Porsche Taycan 2022 nâng cấp công nghệ, thêm màu tùy chọn - 1AutoCare

Porsche Taycan 2022 nâng cấp công nghệ, thêm màu tùy chọn

Porsche vừa giới thiệu đến người dùng phiên bản mới của xe điện Taycan. Ở phần nâng cấp này, Taycan 2022 đã được bổ sung nhiều phần về trang bị công nghệ. Các mẫu xe Taycan và Taycan Cross Turismo sẽ khởi đầu 5 mẫu xe mới vào tháng 9/2021 với nhiều thay đổi lớn. Nhờ sự phát triển của công nghệ đã mang đến những nâng cấp đáng kể của mẫu xe điện này. Quá trình nâng cấp bao gồm việc tích hợp sâu Android Auto vào hệ thống Quản lý Liên lạc của Porsche (PCM), cũng như tính năng Hỗ trợ đỗ xe từ xa lần đầu tiên xuất hiện trên Taycan. Với hệ thống hỗ trợ tùy chọn mới này, quá trình đỗ xe có thể được điều khiển thông qua điện thoại thông minh mà người lái không cần phải cầm lái.

“Sự phát triển liên tục về kỹ thuật trên các mẫu xe là một phần trong DNA của Porsche. Thế hệ mới nhất của Taycan gây ấn tượng với khả năng kết nối điện thoại thông minh liền mạch, hiện đã bao gồm Android Auto.” Ngài Kevin Giek, Phó chủ tịch Model Line Taycan cho biết. “Dòng sản phẩm Taycan chạy hoàn toàn bằng điện của chúng tôi đang phát triển và phát triển rất mạnh. Mẫu Cross Turismo mới, được thêm vào dòng sản phẩm Quý I, đang có một sức hút ngoài mong đợi với thị trường khách hàng của chúng tôi.”

Cải tiến công nghệ:
Phiên bản nâng cấp của Porsche Taycan sở hữu công nghệ bảo quản pin Battery Preservation với chức năng quản lý nhiệt giúp kéo dài tuổi thọ sử dụng pin cho Taycan, giảm tổn thất điện năng trong khi sạc bằng cách điều chỉnh công suất sạc tại các trạm. Điều này có nghĩa là bạn có thể sạc nhanh sớm hơn và ở mức sạc cao hơn.

Hỗ trợ đỗ xe từ xa:
Với tùy chọn Hỗ trợ đỗ xe từ xa mới, chủ nhân chiếc xe có thể điều khiển tự động cho cả chỗ đậu xe song song và vuông góc và tại nhà để xe. Hệ thống tự động phát hiện chỗ đậu xe và đo lường chúng bằng cách sử dụng hệ thống camera và cảm biến siêu âm của xe. Nếu có đủ chỗ, người lái có thể bắt đầu quá trình đỗ xe thông qua ứng dụng Porsche Connect và sau đó ra khỏi xe. Người lái xe liên tục theo dõi quá trình đỗ xe bằng cách nhấn và giữ một nút trên giao diện ứng dụng của điện thoại thông minh. Chức năng Hỗ trợ đỗ xe từ xa đảm nhiệm việc lái và kiểm soát các chuyển động tiến và lùi của xe một cách độc lập. Nếu nút được nhả ra, Taycan ngay lập tức dừng thao tác đỗ xe.

Tích hợp Android Auto vào hệ thống thông tin giải trí

Thế hệ thứ sáu của Hệ thống Quản lý Liên lạc của Porsche (PCM) đã được trang bị cho Taycan kể từ khi mẫu xe được giới thiệu. Chiếc xe bắt đầu với sự tích hợp liền mạch của Apple Music và Apple Podcast. Android Auto hiện cũng được tích hợp trong PCM, cùng với hỗ trợ Apple CarPlay cho iPhone. Điều này có nghĩa là điện thoại thông minh với hệ điều hành Google Android hiện đã được hỗ trợ.

Trợ lý giọng nói Voice Pilot giờ đây cũng hiểu các hướng dẫn bằng ngôn ngữ hàng ngày tốt hơn. Hệ thống định vị vệ tinh tính toán nhanh hơn, chủ yếu sử dụng tìm kiếm trực tuyến các điểm ưa thích (POI) và cũng hiển thị thông tin của nó rõ ràng hơn.

Bố cục và hệ điều hành cũng đã được sửa đổi một chút: hiện có 05 tùy chọn menu thay vì 03 tùy chọn ở bên trái của màn hình trung tâm và các biểu tượng có thể được sắp xếp riêng lẻ.

Những màu sắc đình đám sẽ trở lại

Vào những năm 90, Porsche đã giới thiệu rất nhiều loại sơn hoàn thiện có đa dạng màu sắc phù hợp cho các dòng sản phẩm của mình. Những chiếc xe này nhanh chóng đạt được vị thế sùng bái đối với những người hâm mộ thương hiệu và ngày nay đặc biệt phổ biến trên những chiếc xe kinh điển như những chiếc xe 964. Những màu sắc bắt mắt này hiện đang trở lại.

Là một phần của chiến lược cá nhân hóa liên tục phát triển của Porsche Exclusive Manufaktur, Taycan hiện cũng có sẵn Paint to Sample và Paint to Sample Plus cùng với 17 màu sơn tiêu chuẩn. Tùy chọn đầu tiên cho phép sơn với 65 màu bổ sung ở thời điểm hiện tại. Bao gồm các màu Moonlight Blue Metallic, Acid Green, Rubystar, Riviera Blue và Viola Metallic rất đặc trưng của thương hiệu. Paint to Sample Plus mang đến cho khách hàng sự tự do gần như hoàn toàn trong việc lựa chọn màu sắc của họ, thậm chí cho phép họ kết hợp Taycan với phụ kiện yêu thích của họ.

Follow Fanpage chính thức của 1AutoCare.VN tại địa chỉ https://www.facebook.com/1autocare.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích về Chăm sóc xe đúng cách và Độ xe chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới.

Nguồn: Porsche.