Các bước kiểm tra cần thực hiện ngay đối với xe không được sử dụng trong thời gian dài - 1AutoCare

Các bước kiểm tra cần thực hiện ngay đối với xe không được sử dụng trong thời gian dài

Những lưu ý trong việc bảo quản xe không sử dụng trong thời gian dài – Phần 1: Các bước kiểm tra cần thực hiện ngay

Việc hạn chế đi lại trong suốt thời gian giãn cách vừa qua có lẽ cũng đã làm cho nhiều xe ô tô phải nằm yên một chỗ trong một khoảng thời gian khá lâu, nếu không được kiểm tra định kỳ thường xuyên có thể một số xe sẽ gặp vấn đề khi được sử dụng trở lại, thường thấy nhất là vấn đề với Ắc-quy và bánh xe. Vì vậy, 1AutoCare.VN sẽ tổng hợp một số các lưu ý khi phải bảo quản xe không sử dụng trong thời gian dài để các bạn tham khảo.

Sau đây là tổng hợp một số bước mà các chủ xe có thể cần phải làm ngay đối với các xe đã đậu một chỗ trong suốt thời gian dài. Những việc làm này được khuyến khích thực hiện nhằm kiểm tra tình trạng của xe và đảm bảo xe vẫn hoạt động được khi cần đến.
CÁC BƯỚC THỰC HIỆN NHƯ SAU:

Bật công tắc điện xe & đợi khoảng 10 giây (đối với xe khởi động bằng nút nhấn thì nhấn nút nhưng không đạp thắng, đối với xe khởi động bằng chìa khóa thì cắm chìa khóa và vặn 1 nấc nhưng không đạp thắng).

  1. Đạp thắng và nhấn nút khởi động xe (hoặc vặn chìa khóa).
  2. Để xe nổ máy trong khoảng 3-5 phút cho động cơ đạt được nhiệt độ ổn định.
  3. Gài số D (hoặc R) nhích xe tới (hoặc lùi) một chút tùy vào không gian vị trí đậu xe để giải phóng vỏ xe khỏi việc tiếp xúc mặt đất liên tục lâu ngày tại 1 vị trí.
  4. Chuyển về số P và tiếp tục để xe nổ máy thêm 15-20 phút sau đó tắt máy.
  5. Kiểm tra và bơm bổ sung áp suất bánh xe (nếu bạn có đồng hồ đo và bơm cầm tay).

Hy vọng những thao tác cơ bản trên sẽ giúp các bạn kiểm tra được tình trạng hiện tại của chiếc xe và có hướng khắc phục khi phát hiện sự cố, đảm bảo xe sẽ luôn sẵn sàng khi cần.
1AutoCare.VN sẽ có một bài khác với thông tin tổng hợp đầy đủ hơn để các bạn lưu ý khi cần bảo quản xe không sử dụng trong thời gian dài.
Hãy cùng 1AutoCare.VN giữ an toàn cho Bạn và cho Chúng ta trước đại dịch COVID-19.
Follow Fanpage chính thức của 1AutoCare.VN tại địa chỉ https://www.facebook.com/1autocare.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích về Chăm sóc xe đúng cách và Độ xe chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới.

Nguồn: 1AutoCare.VN.